Cung trí thức Thành phố Hà Nội

* Chủ đầu tư: UBND Thành phố Hà Nội
* Địa chỉ: Lô 25D*,Khu Đô Thị Mới,Cầu Giấy,Hà Nội
* Diện tích: 25.850 m2

ới tổng mức đầu tư 127.315 triệu đồng, Cung trí thức thành phố Hà Nội gồm 2 khối nhà (16 tầng và 3 tầng), tọa lạc trên ô đất D25 tại Khu đô thị mới Cầu Giấy. Tòa nhà nằm ngay góc ngã năm đường, rất thuận lợi cho việc liên hệ, giao lưu giữa cung với trung tâm Thủ đô và các vùng lân cận.

Đây là một trong những công trình chào mừng đại lễ nghìn năm Thăng Long .Tòa nhà này được thể hiện với phong cách kiến trúc hiện đại, mang đặc trưng của thể loại công trình văn phòng bao gồm nhiều không gian như phòng trưng bày truyền thống, hội thảo, hội trường, khu làm việc, giao tiếp, căng-tin.. . Công trình bảo đảm nhu cầu làm việc cho khoảng 1.500 người.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phí Thái Bình, Hà Nội là trung tâm văn hóa của cả nước, nơi có hàng trăm trường đại học, viện nghiên cứu và các hội, hiệp hội của các ngành nghề khác nhau.

Hà Nội cũng là nơi hội tụ những nhà tri thức, nhà khoa học, các văn nghệ sỹ có trình độ cao; góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Tuy nhiên, hiện nay đa số các hội, hiệp hội chưa có trụ sở. Việc đưa vào hoạt động Cung trí thức không chỉ góp phần giải quyết khó khăn về trụ sở của các đơn vị này mà còn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự đóng góp, cống hiến của các văn nghệ sỹ, trí thức đối với công tác xây dựng Thủ đô.

Đây là trụ sở làm việc của Hội Văn học nghệ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Hà Nội, một số hội nghề nghiệp của thành phố, là nơi sinh hoạt văn hóa của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức thành phố Hà Nội.